• ĐẠI LÝ THUẾ TÂN PHÚ QUÝ

SẮP TỚI SẼ ĐỔI MỚI PHƯƠNG THỨC CẤP CHỨNG CHỈ KIỂM TOÁN, KẾ TOÁN VIÊN

Posted on 25/05/22 by viettrinh

Sắp tới sẽ đổi mới phương thức cấp chứng chỉ kiểm toán viên, kế toán viên

Đây là một trong những nhiệm vụ, giải pháp mà Chiến lược kế toán – kiểm toán đến năm 2030 đặt ra tại Quyết định 633/QĐ-TTg ngày 23/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực về kế toán – kiểm toán, Chương trình hướng tới đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực kế toán – kiểm toán.

Trong đó có đổi mới phương thức học, tổ chức thi và cấp chứng chỉ kiểm toán viên, kế toán viên để đảm bảo các kiến thức và kỹ năng theo đúng yêu cầu, thông lệ quốc tế, đảm bảo các điều kiện công nhận lẫn nhau trong khu vực và trên thế giới. Mục tiêu đến năm 2030 đạt số lượng 15.000 người được cấp chứng chỉ kiểm toán viên.

Ngoài ra, Chiến lược còn đặt ra nhiệm vụ nâng cao ý thức kỷ luật, trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của kế toán viên, kiểm toán viên thông qua việc đổi mới quy định về nội dung, hình thức đào tạo và cập nhật kiến thức.

Đổi mới nội dung, hình thức và chương trình đào tạo, bồi dưỡng kế toán trưởng; xây dựng nội dung, chương trình cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm cho kế toán trưởng của các đơn vị có lợi ích công chúng.

Có giải pháp hỗ trợ để nâng cao trình độ và hoạt động nghiệp vụ của đội ngũ kế toán làm việc trong các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Theo: Luatvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2020 © Tân Phú Quý | Design by Ngọc Thắng