• ĐẠI LÝ THUẾ TÂN PHÚ QUÝ

HƯỚNG DẪN CÁCH HỦY TÀI KHOẢN VSSID HIỆN NAY

Posted on 22/05/24 by viettrinh

Hướng dẫn cách hủy tài khoản VssID hiện nay

VssID là ứng dụng quản lý bảo hiểm xã hội số của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bên cạnh việc cài đặt và sử dụng thì hiện nay hướng dẫn cách hủy tài khoản VssID cũng được nhiều người dùng quan tâm.

Trường hợp nào phải hủy tài khoản VssID?

Hiện nay, VssID được nhiều người dân cài đặt và sử dụng trên điện thoại di động. Đây là một ứng dụng tiện lợi giúp người dùng quản lý và tra cứu các thông tin liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cũng như các chính sách bảo hiểm có liên quan.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp cần phải hủy tài khoản VssID, những lý do phổ biến nhất đó là:

– Sai thông tin người dùng: Tại thời điểm đăng ký tài khoản, người dùng nhập sai các thông tin cơ bản như số CCCD, số điện thoại, …

– Người dùng muốn thay đổi thông tin cá nhân đã đăng ký trước đó, đặc biệt là số điện thoại;

– Người dùng dùng thông tin của mình như lại sử dụng hình ảnh của người khác,…

Cách hủy tài khoản VssID

Cách hủy tài khoản VssID

Cách hủy tài khoản VssID

Hiện nay, trên VssID chưa có tính năng xóa tài khoản. Người dùng có thể lên cổng dịch vụ công bảo hiểm xã hội để tự xoá tài khoản VssID của mình bằng các thao tác dưới đây:

Bước 1: Truy cập Website: dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn sau đó nhấn chọn “Đăng nhập”, tiếp theo chọn loại “Cá nhân” và nhập mã số  Bảo hiểm Xã hội và mật khẩu (Tài khoản dùng để đăng nhập trên ứng dụng VssID);

Bước 2: Nhấn vào phần “Thông tin cá nhân” tại phía trên góc phải giao diện ứng dụng, sau đó chọn “Huỷ tài khoản” ;

Bước 3: Tiếp đó bạn sẽ được chuyển đến giao diện giông như lúc đầu bạn đăng ký tài khoản, nhưng bạn hãy lưu ý mục “Lý do ngừng”, hãy ghi lý do huỷ tài khoản trên ứng dụng VssID của mình tại đây nếu bạn không huỷ tài khoản được. Khi nhập lý do xong thì kéo xuống dưới cùng và nhập mã xác thực và bấm “Ghi nhận”;

Bước 4: Một mã xác thực OTP được gửi về mail đã đăng ký tài khoản lúc tạo tài khoản, hay nhập mã đó vào cử sổ hiện lên rồi chọn “Xác nhận”. Một popup hiện lên xác nhận bạn có chắc chắn muốn ngừng tài khoản hay không, hay chọn “Đồng ý” để hoàn tất các bước huỷ tài khoản VssID của bạn.

Nếu quá trình huỷ tài khoản VssID của bạn được thực hiện thành công, bạn sẽ nhận được thông báo “Huỷ tài khoản thành công” là bạn đã thực hiện xong.

Lưu ý: Nếu người dùng chỉ muốn thay đổi một số thông tin như: email, ngày tham gia BHXH, nơi đăng ký BHXH, giới tính… thì có thể liên hệ với đơn vị, doanh nghiệp nơi mình đang tham gia BHXH để được hỗ trợ thay đổi thông tin mà không cần hủy tài khoản VssID.

Hủy tài khoản VssID có đăng ký lại được không?

Sau khi hủy tài khoản VssID, nếu người dùng vẫn có nhu cầu sử dụng tiếp tục ứng dụng thì có thể đăng ký lại tài khoản mới. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng tài khoản cũ đã được hủy thành công thì mới có thể đăng ký lại tài khoản mới được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2020 © Tân Phú Quý | Design by Ngọc Thắng